Cát thạch anh lọc nước gia đình như thế nào – Vật Liệu Lọc Xuyên Việt

Sự phát triển chóng mặt của các ngành công nghiệp đã ảnh hưởng xấu đến nguồn nước. Chính vì thế sự ra đời của cát thạch anh lọc nước có chất lượng sẽ xử lý giúp nguồn nước được sạch phục vụ cho con người.

Cát thạch anh lọc nước gia đình :

Cát thạch anh có thành phần chính là Silic dioxit (SiO2) và một số nguyên tố hóa học khác: NaCl, CO2,  CaCO3,… Loại cát này có một số biến thể như là: thạch anh nguyên chất, tridimit và critobalit tùy thuộc vào nhiệt độ, chúng sẽ tồn tại ở các dạng nhất định.

cát thạch anh-cat-thach-anh-loc-nuoc

Cát thạch anh được làm từ đá thạch anh, có vị mặn, có màu trắng, hạt đều nhau, kích thước nhỏ, cấu trúc bền bỉ, không tham gia các phản ứng hóa học có trong nước, không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước được xử lý. Nó là một khoáng sản phi kim loại, ít bị mài mòn và tính chất hóa học của khoáng chất silicat.

Phân loại cát thạch anh lọc nước:

Ngành công nghiệp cát thạch anh thường được chia thành: cát thạch anh bình thường, cát thạch anh tinh, thạch anh độ tinh khiết cao, cát thạch anh nóng chảy và microsilica.

– Cát thạch anh 1-2 mm: khả năng chống cháy cao, không có tạp chất, cường độ cơ khí cao, ổn định dưới hóa chất, khả năng đánh chặn cao, chu kỳ sử dụng lâu dài, hiệu quả kinh tế tốt.

Cát thạch anh bình thường (SiO2≥90-99%;  Fe2O3≤0.06-0.02%): môi trường chiết quang 1750 ℃, sự xuất hiện của một số hạt lớn, bề mặt của u nang vàng,  phạm vi kích thước 5-220 mesh, người dùng có thể yêu cầu sản xuất kích thước.

Cát thạch anh tinh chế còn gọi là cát thạch anh tẩy (SiO2≥99-99.5%; Fe2O3≤0.005%) sử dụng cát thạch anh tự nhiên chất lượng cao, được lựa chọn cẩn thận và qua xử lý tốt. Kích thước khoảng 1-0.5mm, 0.5-0.1mm, 0.1-0.01mm, 0.01-0.005mm, theo yêu cầu của người sử dụng.

Cát thạch anh lọc nước trong đời sống như thế nào?

Hạt cát thạch anh có kích thước nhỏ dẫn đến bề mặt riêng lớn nên hiệu quả lọc nước rất cao. Đặc biệt khi sử dụng cát thạch anh kèm theo một số vật liệu lọc nước khác như: Hạt cation, Cát manganese, Than hoạt tính,… thì hiệu quả lọc nước đạt tối đa.

Cát thạch anh dùng trong xử lý nước thải , nước tinh khiết, lọc nước giếng khoan…Để loại bỏ cặn lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên thì phương pháp tối ưu nhất là sử dụng vật liệu lọc cát thạch anh. Tác dụng của nó là khử sắt và asen trong nước nhờ tính chất hấp phụ chọn lọc.

cat thach anh trong xu ly nuoc

Trong quá trình lọc, bề mặt cát thạch anh sẽ tạo ra lớp màng hỗ trợ cho quá trình lọc, đặc biệt khi Fe(OH)3 kết tủa trên bề mặt cát thạch anh sẽ giúp hấp phụ Asen khi nguồn nước có nguy cơ bị nhiễm Asen. Nó là tác nhân rất tốt trong việc giữ các kết tủa dạng bông có độ nhớt cao khó tách và khó lọc.

Khi sử dụng vật liệu này, kết hợp giữa quá trình xả cặn và bơm nước rửa có sục khí nước sẽ kéo theo các cặn bẩn ra ngoài giúp nước trong sạch.

Ưu điểm của cát thạch anh lọc nước : 

  • Cát thạch anh có thể tái sử dụng lâu dài nếu lọc rửa thường xuyên khi bề mặt lọc lắng cặn thành những lớp dày.
  • Không tham gia phản ứng với các tác nhân hoá học có trong nước và không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước, độ tin cậy cao.
  • Công nghệ xử lý đơn giản, yêu cầu bảo dưỡng thấp.

Với những kinh nghiệm có được trong hơn 6 năm hoạt động về lĩnh vực vật liệu lọc nước, công ty Môi Trường Xuyên Việt sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được loại vật liệu phù hợp cho nhu cầu của mình và giá cả hợp lí nhất cũng như đảm bảo uy tín và chất lượng. Luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

Đến với Môi Trường Xuyên Việt
để trở thành người tiêu dùng thông minh và thân thiện với môi trường!

Đc: 3/32, Đường TL 30, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0903.018.135