Tác hại của tia đất và cách sử dụng than hoạt tính khử tia đất

Tia đất là những tia được sản sinh bởi hiện tượng phóng xạ, phát xạ, bức xạ trường điện từ từ những vật chất khác nhau của vỏ cứng Trái Đất và lan tỏa trên mặt đất dưới dạng bức xạ. Than hoạt tính khử tia đất là biện pháp được sử dụng hữu hiệu để khử tia đất

Tia đất là gì?

Tia đất là khái niệm quen dùng từ lâu của các nhà dò tìm các loại khoáng sản (kể cả nước ngầm), các dị thường khác dưới mặt đất. Tia đất là những tia được sản sinh bởi hiện tượng phóng xạ, phát xạ, bức xạ trường điện từ từ những vật chất khác nhau của vỏ cứng Trái Đất và lan tỏa trên mặt đất dưới dạng bức xạ. Nó có mặt ở khắp mọi nơi như trong lòng đất, trong vật liệu xây dựng, nhà ở…
tia-dat-la-gi
Phân loại tia đất theo nguồn gốc

  • Tia Đất nguồn gốc phóng xạ tự nhiên và nhân tạo.
  • Tia Đất nguồn gốc phát xạ từ các chất hóa học tự nhiên và nhân tạo.
  • Tia Đất nguồn gốc bức xạ trường điện tự nhiên cục bộ và trường điện nhân tạo cục bộ.

Tác hại của tia đất

Con người hằng ngày đều tiếp xúc với tia đất nhưng đa số là tác động rất nhỏ không gây nguy hiểm cho con người, tuy nhiên ở nhiều chỗ tia đất rất nguy hại. Nếu là các bức xạ có liên quan đến mạch nước ngầm thì sự nguy hại tăng lên gấp bội, mức độ cao nhất là ung thư.
Các bệnh lý do tia đất gây ra thường là đau đầu, cảm giác khó thở, huyết áp tăng, rối loạn tuần hoàn máu, đau nhức cơ bắp, giảm sức đề kháng. Đặc biệt khi bị ảnh hưởng của vùng từ trường mạnh và đủ lâu, con người có thể say, ngất còn có thể dẫn đến ung thư.
Tác hại của tia đất
Bên cạnh các loại tia đất gây hại cho sức khoẻ con người thì còn có loại tia đất có lợi cho sức khoẻ. Loại tia này gây kích thích hưng phấn, làm tinh thần con người tỉnh táo hơn, đó là các loại tia phát ra từ thạch anh hay Ametyst. Vì vậy chúng ta cần tránh những nơi phát ra tia đất có hại, tìm ra những nơi phát tia đất có lợi.

Cách khử tia đất bằng than hoạt tính khử tia đất

Mặc dù tia đất tồn tại ở mọi nơi và có thể gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người, nhưng đã có than hoạt tính giúp khử những tia đất có hại. Than hoạt tính khử tia đất có cấu trúc xốp, có khả năng hấp thụ trường địa điện từ rất tốt, luôn được bao phủ bởi trường địa điện từ do tính hấp thụ cực mạnh của nó sản sinh. Đây là trường sạch, bởi quá trình tiêu thụ các phân tử khí có hại, ion dương tồn tại trong không khí và bức xạ tia hồng ngoại – tia có lợi cho sức khoẻ. Nhờ đó, than hoạt tính trở thành một công cụ hữu hiệu để khử tia đất.

than-sach-khong-khoi

Cách xử lý tia đất bằng than hoạt tính: đào một hố nhỏ, đường kính khoảng 30 cm, sâu khoảng 15 cm và đặt than hoạt tính vào đó rồi lấp lại bình thường. Sau 1 đến 2 năm, nếu tia đất vẫn còn tác động thì đặt tiếp than hoạt tính mới.
Kết quả cho thấy những gia đình sử dụng thử nghiệm than hoạt tính, môi trường sống được cải thiện rõ rệt, không khí được lọc sạch và sức khoẻ con người được nâng lên. Hiểu được tầm quan trọng của việc khử tia đất có hại, Công ty Môi Trường Xuyên Việt là nơi cung cấp than hoạt tính khử tia đất với chất lượng và giá cả hợp lý. Chúng tôi luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy với khách hàng.

Đến với Môi Trường Xuyên Việt
để trở thành người tiêu dùng thông minh và thân thiện với môi trường!

Đc: 3/32, Đường TL 30, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0903.018.135