Than hoạt tính lọc nước gia đình, sinh hoạt như thế nào?

Than hoạt tính thường được dùng trong hệ thống lọc nước sinh hoạt của các gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết than hoạt tính là gì, cơ chế lọc nước cơ bản và cấu trúc bể lọc nước than hoạt tính cũng như những lưu ý cần quan tâm khi sử dụng than hoạt tính để lọc nước.

Hầu hết chúng ta đều không thể phủ nhận ứng dụng của than hoạt tính giúp môi trường sống trong lành. Nhu cầu sử dụng than hoạt tính để lọc nước ngày càng tăng nhưng không phải ai cũng biết than hoạt tính lọc nước như thế nào.

1.Than hoạt tính

1-1572-1406629501-20140730-074506-332

Than hoạt tính có cấu trúc phân tử đặc biệt, giúp tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của than với các phân tử hóa chất trong nước và hấp thụ một lượng lớn các tạp chất bẩn bên trong nguồn nước ô nhiễm.

Than hoạt tính được cấu thành từ rất nhiều thành phần chứa carbon như bột than (dạng vô định hình), tinh thể than, tàn tro, vỏ dừa, gỗ,… Nó có tác dụng lọc nước rất tốt, khả năng khử độc cao, ít tác dụng phụ.

Than hoạt tính có 3 loại: Than hoạt tính dang bột, thạn hoạt tính dạng hạt, than hoạt tính dạng khối.

2. Cơ chế lọc nước cơ bản của than hoạt tính:

– Lọc cơ học vật lý: Giúp loại bỏ các hạt, tạp chất bẩn trong nước khi đi qua lõi lọc nhờ các lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc than.

bo-loc-than-hoat-tinh (1)

– Lọc hút bám: Bề mặt phân tử than sẽ thu hút các chất hóa học, tạp chất hòa tan trong nước và giữ chúng nằm lại bên trong lõi lọc. Với đặc tính “không hút nước” nhưng “hấp thụ dầu mỡ”, than hoạt tính có tác dụng mạnh với rất nhiều loại hóa chất chứa Clo, Benzen hay các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước.

3. Cấu trúc bể lọc nước than hoạt tính trong sinh hoạt

Nhằm góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, phòng chống bệnh tật, xây dựng bể lọc nước đơn giản với nguyên liệu chính là Than hoạt tính giúp các gia đình có nguồn nước sạch trong sinh hoạt.

Để xử lý các nguồn nước bị nhiễm các phèn, mangan, caxi, cặn vôi,…mời các bạn tham khảo mô hình lọc nước bằng than hoạt tính dưới đây:

loc-nuoc-bang-than-hoat-tinh

Trong máy lọc nước gia đình chất lượng lõi lọc rất quan trọng, do vậy sử dụng lõi than hoạt tính dạng khối là tối ưu nhất bởi mức độ “đặc” cao hơn, giúp ngăn cản và hấp thu tạp chất tốt hơn.

Thời gian tiếp xúc giữa dòng nước và lõi lọc càng lâu thì khả năng lọc càng hiệu quả nó phụ thuộc vào tốc độ dòng nước và kích thước của ống lọc.

Lõi lọc được sử dụng trong thời gian ngắn hay dài tùy thuộc vào nguồn nước gia đình bạn. Khi than hoạt tính hấp thụ “no” lượng tạp chất sẽ bão hòa và không còn tác dụng lọc hiệu quả nữa. Sau một thời gian nhất định lõi lọc cần phải được thay thế để bảo đảm hiệu quả lọc tốt nhất.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt chất lượng nước tốt, các bạn cần phải tìm hiểu rõ về những nơi bán thiết bị lọc nước uy tín. Bởi nếu người tiêu dùng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì hậu quả sẽ vô cùng khôn lường vì chất lượng của vật liệu lọc nước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của nguồn nước mà người tiêu dùng sẽ sử dụng.

Hiểu được tầm quan trọng và tác dụng của các loại vật liệu lọc nước, công ty Môi Trường Xuyên Việt với kinh nghiệm dày dặn, sự tận tâm sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. Giúp mang đến cho khách hàng một nguồn nước trong sạch, an toàn và bảo vệ môi trường.

Than hoạt tính lọc nước phèn là sản phẩm được phân phối bởi công ty Môi Trường Xuyên Việt với các thông số, quy cách và đặc tính kỹ thuật như sau:

Tên sản phẩm: Than hoạt tính lọc nước phèn

Xuất xứ: Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc, Hà Lan,…

Kích cỡ: Size 3 -6 mesh, 4-8 mesh, 5 – 10 mesh, 6 – 12 mesh

Quy cách: Bao 25kg

Hạn dùng: Tối thiểu 1 năm (tuỳ vào chất lượng nước nguồn)

Công ty chúng tôi luôn nhiệt tình tư vấn và hân hạnh được phục vụ khách hàng!

Đến với Môi Trường Xuyên Việt
để trở thành người tiêu dùng thông minh và thân thiện với môi trường!

Đc: 3/32, Đường TL 30, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0903.018.135