Ứng dụng của than hoạt tính dạng viên nén

Than hoạt tính dạng viên nén được ứng dụng nhiều trong sinh hoạt và công nghiệp. Sản phẩm này được sản xuất bằng phương pháp hoạt hóa từ các nguyên liệu như gáo dừa, cây gỗ, tre...Tuổi thọ sử dụng của than hoạt tính dạng viên nén tương đối lớn, khả năng lưu giữ cao và hiệu quả xử lý tốt đối với nước và không khí

Than hoạt tính dạng viên nén còn gọi là Extruded Activated được sản xuất từ than hoạt tính dạng bột qua quá trình ép chặt tạo thành viên, hình trụ tròn, đây chính là điểm độc đáo của loại than này so với các loại than hoạt tính hiện có trên thị trường.

than-hoat-tinh-dang-vien-1

Được tạo thành từ việc ép đùn nên tỷ trọng của than hoạt tính dạng viên nén rất cao (khoảng 0,7kg/lít) do đó khả năng hấp phụ của than hoạt tính dạng viên nén là rất lớn. Các chất bẩn sẽ được hấp phụ khi lọc bởi các lỗ rỗng xốp bên trong than.

Tuổi thọ sử dụng của than hoạt tính dạng viên nén tương đối lớn, khả năng lưu giữ cao và hiệu quả xử lý tốt đối với nước và không khí.

Ứng dụng của than hoạt tính dạng viên nén

  • Lọc sạch cặn bẩn, kim loại nặng, chất hữu cơ thậm chí là chất độc hại như thuốc trừ sâu nhiễm trong nước. Than hoạt tính dạng viên nén được sử dụng trong lõi lọc nước gia đình mang lại nguồn nước sạch tiêu dùng.
  • Trong công nghiệp, than được dùng để xử lí nước thải, thông qua hệ thống bể lọc trước khi thải ra ngoài môi trường.
  • Bên cạnh đó còn dùng trong hệ thống lọc khí công nghiệp, nhờ có đặc tính hấp phụ bởi cấu trúc đặc biệt nên lọc được khí độc, khí ô nhiễm mang đến bầu không khí trong lành. Than dùng trong hệ thống lọc khí công nghiệp, máy hút khói trong gia đình hay hệ thống khử mùi xe hơi, khử mùi máy lạnh…
  • Trong xây dựng và viễn thông: khi chôn than xuống đất có thể khử tia đất, khử sóng điện từ và chống tia sét cho thiết bị điện,dùng trong phong thủy.
  • Xử lý nước cấp sản xuất, nước nhiễm phèn, nước ao hồ, sông suối nhiễm hoá chất, ô nhiễm hữu cơ, loại bỏ clo dư có trong nước thuỷ cục,…
  • Khử màu, mùi, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, các hợp chất hữu cơ. Khử các chất bẩn: được tính bằng gram chất bẩn hoặc gram COD được giữ lại trong 1kg than hoạt tính.

Với những ứng dụng hữu ích như trên, than hoạt tính dạng viên nén ngày càng trở thành vật liệu lọc được ưa chuộng. Công ty Môi Trường Xuyên Việt là nơi phân phối sản phẩm than hoạt tính dạng viên nén với những đặc tính kỹ thuật và quy cách như sau:

Thông tin kỹ thuật 

– Kích thước hình trụ độ dài 2 – 4 ly, đường kính 3 – 3,36 ly.
– pH: 7-8
– Độ hấp phụ CLL4: 40-60%
– Độ ẩm: <=2%
– Chỉ số iod: 650 – 850mg/l
– Benzen: 23 – 33%
– Độ tro: 2-5%
– Methylene Blue: 130-170mg/l

Hạn dùng: Tối thiểu 1 năm (tuỳ vào chất lượng nước nguồn)

Quy cách: Bao 25kg

Than hoạt tính dạng viên nén là sản phẩm được phân phối bởi công ty Môi Trường Xuyên Việt. Với những kinh nghiệm có được trong lĩnh vực vật liệu lọc nước, công ty Môi Trường Xuyên Việt sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất cho nhu cầu của mình và mang đến một nguồn nước trong sạch, an toàn và bảo vệ môi trường.

Đến với Môi Trường Xuyên Việt
để trở thành người tiêu dùng thông minh và thân thiện với môi trường!

Đc: 3/32, Đường TL 30, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0903.018.135