Ứng dụng của than hoạt tính dạng bột

Ngày nay, than hoạt tính dạng bột được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết than hoạt tính là gì, nó được sản xuất như thế nào và công dụng của chúng ra sao?

Than hoạt tính dạng bột tiếng anh còn gọi là Powdered Activated Carbon(PAC). Cũng giống như các loại than hoạt tính khác, than hoạt tính dạng bột được sản xuất theo quy trình như sau: nguyênliệu than thô được nung nóng từ từ trong môi trường chân không, sau đó được hoạt hóa ở nhiệt độ cực cao tạo thành than hoạt tính. Cuối cùng than hoạt tính được đem xay mịn thành than hoạt tính dạng bột.

Quá trình hoạt hoá giúp than hoạt tính dạng bột tạo nên những lỗ nhỏ li ti, kết cấu nhiều lỗ xốp, diện tích bề mặt cực kỳ lớn nên có khả năng hấp thụ rất mạnh và lưu giữ tốt đối với chất khí, chất lỏng và các chất hữu cơ khác.

than-hoat-tinh-dang-bot

Ứng dụng của than hoạt tính dạng bột

Với dạng bột mịn có kích cỡ hạt không quá 0,21mm, mặc dù không bền như dạng viên nén nhưng than hoạt tính dạng bột có tính ứng dụng rất cao.

Than hoạt tính dạng bột được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sau:

 • Xử lý nước cấp, nuôi trồng thủy sản và xử lý nước thải: khử màu, chất hữu cơ dạng hòa tan, chất ô nhiễm vi lượng, kim loại nặng và các chất gây mùi vị khó chịu..
 • Có khả năng phát ra tia hồng ngoại, ngăn giảm tia đất. Được ứng dụng trong nhiều sản phẩm tiêu dùng hằng ngày như: lót giày than hoạt tính, gối than hoạt tính,…Than hoạt tính dạng viên nén
 • Than hoạt tính dạng bột còn được sử dụng tạm thời để hiệu chỉnh quy trình xử lý nước khi chất lượng nguồn nước thô bị thay đổi đột biến như gia tăng mùi, vị, hàm lượng thuốc trừ sâu.
 • Thường được sử dụng để lọc mùi, lọc một số chất màu và cả chất béo hòa tan trong nước. Tuy nhiên do tính chất dễ bị rửa trôi nên than hoạt tính dạng bột chủ yếu được sử dụng dưới dạng bổ trợ các hệ thống lọc nước công nghiệp lớn.
 • Than hoạt tính dạng bột là nguyên liệu sản xuất khẩu trang, mặt nạ chống hơi độc.
 • Than hoạt tính dạng bột được ứng dụng để lọc nước hồ nuôi trồng thủy sản, tẩy màu trong các ngành sản xuất đường, bột ngọt, mạch nha và dầu thực vật.
 • Trong y học:Than hoạt tính hiệu quả với một số ngộ độc thuốc, hóa chất hay nấm, giúp trị đầy hơi, khó tiêu, ợ chua. Viên than hoạt tính dạng bột uống vào còn giúp trị tiêu chảy do nhiễm khuẩn về đường tiêu hóa nhờ hấp thụ độc tố do vi khuẩn gây ra, từ đó giúp mau khỏi bệnh.
 • Trong lĩnh vực làm đẹp, cũng có sự góp phần của than hoạt tính như sữa rửa mặt than hoạt tính, mascara, mặt nạ, làm trắng răng,…

Nơi cung cấp than hoạt tính dạng bột uy tín, chất lượng

Than hoạt tính dạng bột là sản phẩm được phân phối bởi công ty Môi Trường Xuyên Việt với những quy cách thông số kĩ thuật và đặc tính sau:

 • Chỉ tiêu vật lý:

Độ ẩm  (Moisture): 3% tối đa.

Độ tro   (Ash): 3% tối đa.

Cường độ (Hardness): 95% tối thiểu.

Độ pH:   từ 8 – 9.

Điểm cháy:  trên 4500C.

Kích cỡ hạt:

Dạng bột mịn

Tỷ trọng ở 250C :  0,440 – 0,600 g/ml.

 • Chỉ tiêu hóa học:

Chỉ số iod: 900-1000 mg/g

Methylene Blue: 130-170ml/g

Benzene: 22-33%

 • Hạn dùng:Tối thiểu 1 năm (tuỳ vào chất lượng nước nguồn)
 • Quy cách:Bao 25kg

Công ty Môi Trường Xuyên Việt luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và đưa ra những tư vấn hợp lý nhất. Chúng tôi luôn hân hạnh là người bạn đồng hành của khách hàng!

Đến với Môi Trường Xuyên Việt
để trở thành người tiêu dùng thông minh và thân thiện với môi trường!

Đc: 3/32, Đường TL 30, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0903.018.135