Vật liệu lọc nước có những loại nào

vat lieu loc nuoc sinh hoat - Vật liệu lọc nước có những loại nào

Vật liệu lọc nước bao gồm tất cả những loại vật chất có thể lọc, loại bỏ các cặn bẩn, hóa chất độc hại có trong nguồn nước. Bên cạnh đó, chúng còn có thể “hấp thụ” các kim loại nặng tồn tại trong nước để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Tác…

Vật liệu lọc nước bao gồm tất cả những loại vật chất có thể lọc, loại bỏ các cặn bẩn, hóa chất độc hại có trong nguồn nước. Bên cạnh đó, chúng còn có thể “hấp thụ” các kim loại nặng tồn tại trong nước để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Tác dụng của vật liệu lọc nước:

  • Loại bỏ các tạp chất trong nước
  • Loại bỏ chất tồn dư, hóa chất độc hại
  • Loại bỏ các các vi khuẩn, vi sinh vật
  • Xử lý nước thải, bảo vệ môi trường

Không chỉ là người bạn đồng hành trong đời sống sinh hoạt, công dụng khác không thể bỏ qua của vật liệu lọc đó là xử lý nước thải.

Các chất thải trong quá trình sản xuất nếu không thông qua xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đối với môi trường sinh thái. Nếu có sự đầu tư và thiết kế hợp lý, những bể lọc sẽ giảm thiểu tương đối mức độ ô nhiễm môi trường.

Các loại vật liệu lọc nước phổ biến hiện nay:

Than hoạt tính

Than hoạt tính cũng là vật liệu lọc nước khá phổ biến. Đặc tính của nó là hấp thụ linh hoạt và có chọn lọc đối với một vài chất hữu cơ và vật liệu hữu cơ.

than hoat tinh loc nuoc phen 1 - Vật liệu lọc nước có những loại nào

Do đó, than hoạt tính sẽ giúp hấp thụ tạp chất, các chất hữu cơ hòa tan, khử một số kim loại nhẹ, khử màu, khử mùi cho nước…

Sản phẩm này cũng được biết đến với khả năng xử lý tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật bị nhiễm trong nước hiệu quả.

Cát Mangan

Công dụng chính của cát mangan là khử mangan trong nước. Bên cạnh đó, nó cũng được coi là một chất oxy hóa giúp cân bằng độ PH của nước, loại bỏ váng dầu, sắt, hydro sunfua và một vài hợp chất hữu cơ có hại với sức khỏe trong nước.

vat lieu loc cat mangan 1 1 - Vật liệu lọc nước có những loại nào

Sỏi lọc nước

Sỏi lọc nước sẽ giúp lọc các cặn bẩn, giúp nước trong hơn. Việc sử dụng sỏi lọc nước cũng giúp nước trong hệ thống lọc lưu thông dễ dàng hơn.

soi thach anh 2 4mm 1 - Vật liệu lọc nước có những loại nào

Hạt nhựa trao đổi Ion

Đây là một trong những cái tên khá mới mẻ. Tác dụng của nó là giảm nồng độ Ca2+, Mg2+ và tăng nồng độ Na+, giúp nước “mềm” hơn.

Ngoài ra, hạt nhựa trao đổi ion cũng giúp loại bỏ một vài khoáng chất có hại như: Bari, Radium, Asen, Uranium, Canxi, Crom, Mangan, Magie…

hat nhua trao doi ion - Vật liệu lọc nước có những loại nào
Hình Ảnh : Một số sản phẩm khác

Hạt nâng pH

Hạt nâng PH lọc nước giúp cân bằng độ PH và bổ sung một vài khoáng chất có lợi trong nước. Vật liệu này đặc biệt hiệu quả ở một số vùng nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn hoặc nước có độ PH cao.

hat corosex vat lieu nang ph 1 - Vật liệu lọc nước có những loại nào

Vật liệu lọc nước cát thạch anh

Cát thạch anh có kích thước nhỏ chỉ từ 4-8 mm. Kết hợp với cấu tạo bên ngoài của cát thạch anh lọc nước là một lớp màng mỏng mang đến khả năng lọc bẩn hiệu quả.

Lớp màng này sẽ giúp loại bỏ các tạp chất không kết tủa và lơ lửng trong nước. Đặc biệt là khả năng hấp thụ Asen giúp nguồn nước an toàn với sức khỏe của người dùng.

cat thach anh cat kho min 05 03 mm 1024x642 - Vật liệu lọc nước có những loại nào

Vật liệu xử lý phèn

Vật liệu xử lý nước phèn đã được áp dụng trong công nghệ lọc nước từ rất lâu. Ngày nay, chúng đã được tinh chế hơn giúp khử mùi tanh, khử màu và xử lý các kim loại nặng còn tồn tại trong nước.

Mỗi loại lại có những tác dụng lọc riêng. Thông thường, người ta sẽ kết hợp các loại vật liệu khác nhau để mang lại hiệu quả lọc nước tốt nhất. Tùy theo chất lượng nguồn nước, người dùng sẽ sử dụng sản phẩm phù hợp.

vat lieu loc phen hat birm - Vật liệu lọc nước có những loại nào

Để biết thêm thông tin quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hãy liên hệ với Công ty Môi Trường Xuyên Việt để được hỗ trợ và tư vấn ưu đãi !
Hotline tư vấn : 0903.018.135 – 0918.280.905 – 028.3895.3166
Địa chỉ :537/18/4 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17 , Quận Gò Vấp , TP.HCM.