Xử lý nước thải sản xuất Gạch Men

screenshot 1668494834 1024x494 - Xử lý nước thải sản xuất Gạch Men

Xử lý nước thải sản xuất Gạch Men thi công hệ thống xử lý nước thải bởi Công ty TNHH Môi Trường Xuyên Việt

Xử lý nước thải sản xuất Gạch Men là một trong những ngành sản xuất có phát sinh ra nước thải cần xử lý, mà Công ty TNHH Môi Trường Xuyên Việt nhận thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải, và cung cấp vật tư xử lý nước thải Công nghiệp.

Sau khi kết thúc quá trình sản xuất hoàn thiện sản phẩm, nước thải sẽ được thu gom bằng đường ống dẫn vào bể thu gom có đặt song chắn rác ở đầu nhằm loại bỏ các rác cặn thô tránh tắc nghẽn đường ống ảnh hưởng đến quá trình xử lý nước thải sản xuất.

Quy trình xử lý nước thải sản xuất:

Bể lắng cặn:

  • Bước đầu tiền sẽ loại bỏ các nguyên liệu thừa ra trong quá trình sản xuất Gạch như cát, sỏi,đá dăm, các loại xỉ khỏi trong nước.

Bể điều hòa:

  • Đảm bảo sự ổn định lưu lượng và chất lượng nước thải đầu vào trong suốt quá trình sản xuất là điều kiện tiên quyết cho việc xử lý nước thải ở các bước tiếp theo.
  • Bể điều hòa chính là công trình được đưa ra để giải quyết vấn đề này VÌ bể điều hòa có thể có thêm hệ thống thổi khí hoặc khuấy trộn nhằm làm dòng thải đều dòng, oxy hóa sơ qua các chất hữu cơ trước, và tránh sự phát sinh vi khuẩn phân hủy gây mùi hôi thối.
screenshot 1668494834 1024x494 - Xử lý nước thải sản xuất Gạch Men
Xử lý nước thải công nghiệp

Bể keo tụ tạo bông:

Do nước trong nước thải gạch men có chứa hàm lượng chất rắn lơ lửng tràn ngập, nên cần có bể keo tụ tạo bông.

Tại bể keo tụ tạo bông, nước thải sẽ được hòa trộn với hóa chất keo tụ, các hợp chất còn trong nước thải sẽ kết cụm lại với nhau tạo thành những hạt có kích thước lớn và dễ lắng hơn.

Bể lắng:

Đến bước này thì các bông cặn lớn sẽ bị lắng theo trọng lực tách ra khỏi dòng chảy, nhằm loại bỏ cặn trong nước. Phần cặn lắng ở dưới đáy bể sẽ được đưa sang bể chứa bùn và tiếp tục xử lý nước thải sản xuất.

Bể lọc áp lực:

Đến giai đoạn sử dụng bể lọc này tạo áp lực lên các hạt cặn còn xót lại trong quá trình xử lý nước thải sản xuất sẽ bị giữ lại khi qua các lớp vật liệu lọc nhằm loại bỏ chúng ra khỏi dòng nước. Vật liệu lọc thường là cát sỏi thạch anh và than hoạt tính Ấn Độ

Bể khử trùng:

Ở bể cuối cùng này chúng ta cho hóa chất chlorine có liều lượng và nồng độ thích hợp nhằm xử lý các vi khuẩn có hại trong nước. Nước sau xử lý đến giai đoạn này sẽ đạt được chuẩn QCVN 40:2011 cột B.

Screenshot 14 1024x580 - Xử lý nước thải sản xuất Gạch Men

Để biết thêm thông tin quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hãy liên hệ với Công ty Môi Trường Xuyên Việt để được hỗ trợ và tư vấn ưu đãi !
Hotline tư vấn : 0903.018.135 – 0918.280.905 – 028.3895.3166
Địa chỉ :537/18/4 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17 , Quận Gò Vấp , TP.HCM.