Vật liệu lọc Lai Châu

hat filox 1 - Vật liệu lọc Lai Châu

Vật liệu lọc Lai Châu mà Môi Trường Xuyên Việt chúng Tôi cung cấp tại đây bao gồm các sản phẩm chuyên dụng để lọc nước và xử lý nguồn nước như Than hoạt tính, cát sỏi thạch anh, cát mangan, hạt nhựa trao đổi ion, hạt nâng pH, vật liệu xử lý phèn, hạt lọc…

Vật liệu lọc Lai Châu mà Môi Trường Xuyên Việt chúng Tôi cung cấp tại đây bao gồm các sản phẩm chuyên dụng để lọc nước và xử lý nguồn nước như Than hoạt tính, cát sỏi thạch anh, cát mangan, hạt nhựa trao đổi ion, hạt nâng pH, vật liệu xử lý phèn, hạt lọc đa năng…Sau đây Môi Trường Xuyên Việt giới thiệu đến quý khách hàng chi tiết về các loại vật liệu lọc nêu trên như sau:

1/ Than hoạt tính

A. Than hoạt tính lọc nước là gì?

Than hoạt tính (hay còn được gọi là carbon hoạt tính, tên tiếng Anh là Activated Carbon) là một dạng carbon có độ xốp cao, rất nhiều vết nứt, lỗ rỗng nhỏ đến kích thước phân tử.

Cấu trúc đặc biệt như vậy làm cho diện tích bề mặt của than hoạt tính rất lớn, từ đó dễ dàng hấp thụ và phản ứng với nhiều chất khác nhau.

Than hoạt tính được tạo ra từ việc đốt các nhiên liệu giàu cacbon như gỗ, than đá, gáo dừa, tre ở nhiệt độ cao từ 600 đến 900 độ C trong điều kiện yếm khí.

B. Than hoạt tính gồm có những loại nào:

Than hoạt tính bao gồm các loại như : Than hoạt tính Ấn Độ Tradeasia, Kalimati, Antraxit ở dạng mảnh, dạng viên và dạng bột, Than hoạt tính Gáo dừa, Than hoạt tính Calgol Mỹ, CGC Thái Lan, Norit Mỹ, Than hoạt tính Trà Bắc, Than Hoạt Tính Jacobi…. Than hoạt tính lọc khí

C. Công dụng của Than Hoạt Tính:

 Than hoạt tính ứng dụng trong lọc nước:

Được ứng dụng để làm các loại lõi lọc nước trong các bình lọc như hệ thống lọc nước gia đình, công nghiệp.

Than hoạt tính lọc tạp chất từ nước, ứng dụng để làm nên các loại lõi lọc nước trong các bình lọc như hệ thống lọc nước gia đình, công nghiệp.

Than hoạt tính ứng dụng trong lọc nước sinh hoạt, lọc nước gia đình.

Than hoạt tính còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp xử lý nước thải, xử lý nước công nghiệp,…

thanbotando - Vật liệu lọc Lai Châu

Than hoạt tính ứng dụng trong lọc khí:

Than hoạt tính lọc khí được ứng dụng nhiều trong các bộ lọc không khí, kích thước của một màng lọc tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng sẽ khác nhau.

Sở dĩ than hoạt tính có thể lọc không khí tốt là vì nó đã qua quá trình than hóa giúp mở ra hàng triệu lỗ chân không ở giữa các nguyên tử carbon, giúp than có độ xốp cao cũng như khử mùi và loại bỏ các chất khí độc hại.

Hiện nay, có nhiều hợp chất hữu cơ dễ bay hơi tuy không có mùi nhưng hít phải chúng qua thời gian có thể dẫn đến ung thư. Vì vậy, để giữ cho không khí xung quanh bạn và gia đình của bạn an toàn cần sử dụng một hệ thống lọc không khí chất lượng.

Các phương pháp như đốt hương chỉ che đậy mùi hôi, mùi khó chịu lại có thể gây dị ứng ở một số người. Nhờ sự ra đời của than hoạt tính lọc khí mà vấn đề ô nhiễm không khí được giải quyết một cách triệt để.

Than hoạt tính lọc khí là một trong những sản phẩm rất có lợi về mặt kinh tế bởi nguồn nguyên liệu không tốn kém và dồi dào trong tự nhiên nên giá than hoạt tính cũng rất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

  • Ứng dụng trong các công nghệ lọc không khí, hệ thống lọc khí trong gia đình, văn phòng, xí nghiệp…
  • Được sử dụng khá phổ biến trong ngành xử lý khí thải, đặc biệt là xử lý khí thải công nghiệp.
  • Được dùng trong ngành thực phẩm, hóa chất, mặt nạ khí quân sự.
  • Lọc sạch không khí, khử mùi sơn, mùi cao su, khí thải cho các nhà máy, xí nghiệp.
  • Khử mùi cho cho bếp công nghiệp tại các nhà hàng.

than hoat tinh loc khi - Vật liệu lọc Lai Châu

                                               

2/ Cát Sỏi Thạch Anh, Cát Mangan lọc nước:

Cát thạch anh là loại cát mà ngoài thành phần chính là Si, thì nó còn chứa một số nguyên tố hóa học khác như: NaCl, CO2 ,H2O , CaCO3,…

Một loạt các biến thể khác của loại cát này có thể kể đến như là: thạch anh nguyên chất, tridimit và critobalit tùy thuộc vào nhiệt độ, chúng sẽ tồn tại ở các dạng nhất định.

                        cat loc nuoc cat thach anh - Vật liệu lọc Lai Châu

                                          

Một trong những công dụng lớn nhất và thường gặp nhất của cát thạch anh đó chính là dùng trong các hệ thống lọc nước.

Cát thạch anh có thể được sử dụng rất linh động, từ đơn giản đến phức tạp như: lọc nước, dùng trong hệ thống bể lọc nước giếng khoan…. Vì ngoài tác dụng lọc nước, cát thạch anh còn có thể giữ lại các chất lơ lửng, không kết tủa trong nước rất tốt.

Bên cạnh đó, giá cát thạch anh luôn được xếp vào loại rẻ nhất trong các loại cát, sỏi lọc nước nên rất được mọi người ưa chuộng.

CÁT MANGAN

Cát mangan là loại vật liệu có thể loại bỏ các thành phần sắt và Asen trong nước một cách hoàn hảo.

Ngoài ra cát mangan còn giúp nâng cao và ổn định độ pH của nước trong khoảng an toàn, làm chất xúc tác trong quá trình khử sắt, giảm hàm lượng nitrogen, photphat:

Một số chất hữu cơ có trong nước, giảm hàm lượng dầu và có khả năng khử arsen, khử Flo trong nước, các kim loại nặng như đồng, kẽm, crôm, niken và các chất phóng xạ.

                                                                                                                                     mangan 2 3 - Vật liệu lọc Lai Châu

SỎI THẠCH ANH

Sỏi thạch anh lọc nước (sỏi đỡ lọc nước ) thường được gọi là các vật liệu hỗ trợ bộ lọc hoặc lớp đệm, gồm hai loại là sỏi thạch anh tự nhiên và sỏi gia công.

Sỏi đỡ phải là các hạt có dạng khối đa giác hoặc hình cầu có đủ độ bền, độ cứng để không giảm chất lượng trong quá trình vận chuyển và sử dụng. Đặc biệt, sỏi không được lẫn các tạp chất độc hại và phải đạt yêu cầu tối thiểu về tỉ trọng để mang lại hiệu quả lọc nước.

soi loc nuoc 3 - Vật liệu lọc Lai Châu

                                      

Sỏi thạch anh nằm trong các sản phẩm Vật liệu lọc Lai Châu có tác dụng lọc các thành phần lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên. Trong quá trình lọc, trên bề mặt sỏi thạch anh sẽ tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc.

Đặc biệt khi Fe(OH)3 kết tủa trên bề mặt sỏi thạch anh sẽ giúp hấp phụ Asen khi nguồn nước có nguy cơ bị nhiễm Asen. Sỏi thạch anh là vật liệu lọc rất tốt trong việc giữ các kết tủa dạng bông có độ nhớt cao rất khó tách và khó lọc.

Những sản phẩm nói trên đều được công ty Môi Trường Xuyên Việt phân phối với chất lượng cao và giá cả hợp lý. Với kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực vật liệu lọc nước

Môi Trường Xuyên Việt sẽ nhiệt tình tư vấn và giúp các khách hàng dễ dàng lựa chọn loại cát, sỏi lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Từ đó mang đến một nguồn nước trong sạch, an toàn cho người dùng và bảo vệ môi trường.

3/ Hạt nhựa trao đổi ion:

Hạt nhựa trao đổi ion cation  nằm trong các sản phẩm Vật liệu lọc Lai Châu có khả năng trao đổi những ion cụ thể của nó với các ion khác hiện diện trong dung dịch chảy qua cột phản ứng.

Vật liệu trao đổi ion tổng hợp được sử dụng phổ biến là nhựa polystyrene. Với nhóm sulphonate có khả năng trao đổi ion dương và nhóm amine trao đổi ion âm.

Các loại nhựa tổng hợp được sử dụng chủ yếu để tinh sạch nước, ngoài ra còn nhiều ứng dụng khác bao gồm việc phân tách các yếu tố lẫn trong dung dịch. Hạt nhựa trao đổi ion cation dùng ở đâu? Hạt nhựa ion dùng trong xử lý nước thông thường có bề ngoài:

Là các hạt nhựa styrene dạng gel, màu vàng trong suốt; hạt nhựa macroporous không trong suốt (hoặc hơi trong) như:

Nhựa macroporous cation styrene màu vàng nhạt hoặc nâu xám nhạt, hạt nhựa macroporous anion styrene có màu trắng như: Nhựa acrylic màu trắng hoặc trắng sữa.

hat nhua trao doi ion - Vật liệu lọc Lai Châu

Khi sản phẩm bị bẩn, màu sắc của nó bị thay đổi, mức độ thay đổi tỷ lệ thuận với độ bẩn của hạt nhựa và trường hợp này thường khó chuyển ngược được.

Vì thế, trong quá trình sử dụng, phải chú ý đến sự thay đổi màu sắc của hạt, để xác định độ bẩn của nó. Sản phẩm do Công ty Môi Trường Xuyên Việt phân phối chuyên xử lý nước cứng lò hơi với hai loại:

  • Hạt nhựa trao đổi ion CATION C- 100H
  • Hạt nhựa trao đổi ion C100 – PUROLITE

4/ Hạt nâng pH:

Hạt nâng pH là loại vật liệu chuyên dùng để nâng độ pH trong nước. Hạt nâng pH là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam hoặc nhập khẩu, có giá thành đa dạng và chất lượng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

hat nang ph - Vật liệu lọc Lai Châu

5/ Hạt lọc đa năng ODM 2F :

Hạt lọc đa năng ODM 2F là gì?

Vật liệu lọc Lai Châu như Hạt lọc đa năng ODM 2F là sản phẩm thiên nhiên có thành phần chính là diatomit, zeolit, bentonit được hoạt hóa ở nhiệt độ cao.Hạt lọc ODM-2F có cấu tạo đồng nhất từ trong ra ngoài và có tỷ trọng nhẹ

(khác với các loại vật liệu khác có tỷ trọng khá nặng với cấu tạo kiểu dùng hạt nhân trơ bọc chất tác dụng bên ngoài).

Nhờ có đặc tính là chất hấp phụ, hấp thụ nên ODM 2F giữ vai trò xúc tác khi khử sắt (Fe < 35 mg/l khử arsen và khử Flo (vì tác dụng như hạt xúc tác Alumina).

Ngoài ra,hạt lọc ODM – 2F còn có thể thay thế đồng thời cả cát thạch anh, hạt xúc tác và than hoạt tính trong quy trình công nghệ xử lý nước và nước thải. Sản phẩm được chứng nhận an toàn cho sử dụng trong cấp nước sinh hoạt và ăn uống.

Hạt lọc đa năng ODM 2F là sản phẩm được phân phối bởi công ty Môi Trường Xuyên Việt với những đặc tính kỹ thuật như sau:

Tên sản phẩm: Hạt lọc đa năng ODM 2F
Xuất xứ: Nhập khẩu từ OKKUR (CHLB Nga)
Đặc điểm: Dạng hạt 0.8 – 2.0 mm
Công dụng: khử sắt, mangan, arsen, ổn định pH, kim loại nặng, dầu mỡ, chất hữu cơ, hợp chất Nitơ và các độc tố,…

hat loc da nang odm - Vật liệu lọc Lai Châu

Thông tin liên hệ:

Khi quý khách cần mua Vật liệu lọc Lai Châu hãy liên hệ với Công Ty Môi Trường Xuyên Việt để được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn !
Địa chỉ : 537/18/4 , Đường Nguyễn Oanh , Phường 17, Quận Gò Vấp , TPHCM.
HotLine : 0903.018.135 – 0918.280.905 – 028.3895.3166
Email: moitruongxuyenviet@gmail.com – vatlieuloc@gmail.com