+7 Vật liệu lọc nước giếng khoan hiệu quả | Xem ngay

Tại một số vùng nông thôn, hiện nay chưa có nước máy thì nguồn nước giếng khoan là nước sinh hoạt chính của mọi người nơi đây. Tuy thế, nước từ giếng khoan con người không thể sử dụng ngay mà phải thông qua xử lý thì mới đưa vào sử dụng làm nước sinh […]

Tại một số vùng nông thôn, hiện nay chưa có nước máy thì nguồn nước giếng khoan là nước sinh hoạt chính của mọi người nơi đây. Tuy thế, nước từ giếng khoan con người không thể sử dụng ngay mà phải thông qua xử lý thì mới đưa vào sử dụng làm nước sinh hoạt được. Và ngày nay, hầu hết các hộ gia đình đã tìm đến phương pháp lọc nước bằng các vật liệu chuyên lọc nước để xử lý nước giếng khoan.

Trong bài dưới đây, Xuyên Việt chia sẻ đến bạn các loại vật liệu lọc nước giếng khoan, cấu tạo và công dụng chính của chúng. Hãy cùng theo dõi để có thêm sự hiểu biết của chúng nhé!

Cách sắp xếp vật liệu lọc nước giếng khoan như sau:

STTVật liệu lọc nước giếng khoanVị trí SP trong bể lọc nước
1Cát thạch anhtầng thứ 2 và 5
2Than hoạt tínhtầng thứ 5
3Cát Mangantầng thứ 3
4Sỏi lọc nướctầng thứ 1
5Hạt Filoxtầng thứ 4
Bảng vật liệu lọc nước giếng khoan đạt chuẩn

1. Vật liệu lọc nước giếng khoan là gì? Những điều mà trước giờ chưa có ai nói cho bạn biết.

Có rất nhiều người khi được hỏi đến vật liệu lọc nước giếng khoan chỉ biết là có đá (đá gì thì không biết), có sỏi, có cát, có than. Nhưng hầu hết không ai biết rõ tác dụng chính mà các vật liệu này mang lại. Như thế, tốt nhất là chúng ta nên tìm hiểu và biết rỏ hơn bản chất của từng loại vật liệu lọc nước giếng khoan này;

Vật liệu lọc nước giếng khoan là các nguyên, vật liệu sẽ sắp xếp thành một hệ thống lọc nước, chúng có vai trò lọc các chất bẩn, chất gây hại. Qua đó, đem lại nguồn nước sạch, trong lành, đảm bảo an toàn cho gia đình.

Ở trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại nguyên liệu lọc nước giếng khoan. Vật liệu lọc nước phèn cụ thể: Cát thạch anh, cát mangan, sỏi, đá, hạt filox, hạt nhựa,…

Vật liệu lọc nước giếng khoan hiện nay – Ảnh: Vatlieuloc.net

2. Tại sao nên dùng các vật liệu lọc nước giếng khoan

Nước có trong giếng khoan sẽ được chảy ra từ các mạch nước ngầm, nên khi nguồn nước bị ô nhiễm thì nước trong giếng khoan của chúng ta cũng sẽ có vấn đề.

Nguyên nhân chính làm nước giếng khoan hiện nay bị ô nhiễm:

  • Thứ nhất: Bùng nổ dân số, rác sinh hoạt quá tải và chúng không được xử lý hay tái chế mà trực tiếp thải ra ngoài môi trường, ra đất, đến các nguồn nước. Một số chất ô nhiễm có trong đất sẽ đi vào các mạch nước ngầm, dẫn đến mạch nước bị nhiễm bẩn.
  • Thứ hai: Với xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng xuất hiện nhiều các công ty, xưởng sản xuất, xí nghiệp và hậu quả là rác thải và nước thải trong sản xuất chưa qua xử lý đã xả trực tiếp ra sông, ao hồ, ra đất…Từ đó, một số hóa chất, các kim loại nặng đã thấm vào trong nước và thấm vào đất, gây ô nhiêm đến mạch nước ngầm.
  • Thứ ba: Trong nông nghiệp, việv sử dụng bừa bãi, làm dụng thuốc bảo vệ thực vật, các loại phân bón hóa học và thuốc trừ sâu. Đã làm hóa các hóa chất độc hại từ nguồn nước trồng trọt thấm qua đất gây ô nhiễm nước ngầm.

Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm còn do một số nguyên nhân khác nửa. Các bạn có thể xem thêm trên báo chí, đài truyền hình…

3. Các loại vật liệu lọc nước giếng tphcm tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Sử dụng nguyên liệu lọc nước giếng khoan nhằm cải thiện chất lượng nước giếng và đảm bảo an toàn cho người dân khi sử dụng nước giếng khoan cho quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Để xử lý nước giếng khoan sẽ lọc kim loại nặng, lọc một số hóa chất ngấm vào nước, khử mùi và các vi khuẩn nguy hiểm đến sức khỏe con người. Và bạn nên thay vật liệu lọc nước giếng khoan định kỳ 6 – 9 tháng một lần.

Sau đây là loại vật liệu quyết định lọc nước có sạch, an toàn hay không.

1. Cát thạch anh

Cát thạch anh lọc nước giếng khoan là một trong những vật liệu lọc nước giếng khoan tốt, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Chúng là loại cát có gốc chính làm từ đá thạch anh, có thành phần chính là SiO2 (Silic đioxxit) và NaCl, CaCo3,…

Cấu trúc của cát thạch anh rất bền, đặc biệt các hạt cát lọc nước giếng khoan có diện tích tiếp xúc bề mặt lớn. Ngoài ra, ở bề mặt cát còn có một lớp màng giúp đẩy mạnh xử lý nước. Như thế, cát thạch anh xử lý tốt các chất lơ lửng dạng nhỏ có trong nước và giúp hấp thụ Asen rất tốt. Ngoài ra, bạn nên thay cát lọc nước giếng khoan định kỳ.

Vật liệu lọc nước giếng khoan | Cát thạch anh

2. Than hoạt tính

Khi chúng ta nói đến vật liệu xử lý nước giếng khoan thì chúng ta không thể bỏ qua than hoạt tính. Được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, có CO cao như: gáo dừa, tre, trấu,…

Than hoạt tính có cấu trúc xốp với hàng nghìn, hàng vạn các lỗ nhỏ li ti tồn tại bên trong. Vì thế, chúng có thể xử lý các chất độc, nhiễm bẩn, nước bị nhiễm phèn và một số kim loại nhẹ tồn tại trong nước. Ngoài ra, than hoạt tính còn là vật liệu lọc bể cá, hồ cá cực tốt.

Bạn có thể tham khảo một số combo vật liệu xử lý nước thải để có thêm những nền tảng kiến thức cho mình nhé.

Than hoạt tính dạng viên dùng để lọc nước giếng khoan – Ảnh: Vatlieuloc.net

Với một số lợi ích trong sử dụng, than hoạt tính được chia thành 3 loại:

  • Than hoạt tính dạng viên: Là sản phẩm than hoạt tính được ưa chuộng phổ biến hiện nay. Với diện tích tiếp xúc bề mặt với nước lớn. Cùng với có khá nhiều lỗ nhỏ li ti sẽ làm tăng hiệu quả và xử lý loại bỏ tạp chất đang có trong nước. Đặc biệt, khả năng vượt trội khi xử lý nước giếng khoan, nước thải, nước sinh hoạt, ao, hồ…
  • Than hoạt tính dạng hạt: Sản phẩm với cấu tạo nhỏ và sử dụng kém bền hơn trên một chút. Chúng được sử dụng để lọc mùi, lọc chất cặn bẩn. Đặc biệt chúng được sử dụng nhiều vào hệ thông lọc nước tinh khiết.
  • Than hoạt tính dạng bột: Đây là loại than có khả năng khử mùi, khử màu, lọc nước. Khả năng lọc nước lâu dài sẽ không ổn định. Bởi nó có dạng bột nên sẽ bị rửa trôi trên dòng nước mạnh.

3. Cát Mangan

Sản phẩm là một trong số các loại vật liệu xử lý nước giếng khoan phổ biến nhất trên thị trường. Chúng thuộc dạng hạt, có màu nâu đậm, có độ cao và khó hòa tan trong nước. Cát mangan lọc nước giếng khoan được dùng như chất Oxy hóa. Nó làm sắt kết tủa và các chất độc hại có trong nước.

Là loại vật liệu dùng để xử lý nước có mùi tanh và phản ứng kết tủa với một số chất cặn bẩn lơ lửng. Tuy vậy, trong quá trình xử lý chúng sẽ bám vào trên các thành bể lọc, bể hồ, bể giếng. Cho nên, chúng ta thường xuyên xử lý, vệ sinh thành bể để nguồn nước luôn sạch.

Lưu ý: Cát mangan tốt nhất nên rửa từ 1 đến 2 lần nước. Vì khi rửa, vật liệu lọc nước này sẽ bị ra màu nâu đặc trưng – chúng ta sẽ hiểu lầm là nó chưa được sạch

Nếu hiện tại các bạn chưa có kiến thức xây dựng bể lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính. Bất cứ lục nào bạn muốn hãy gọi cho Xuyên Việt: Tại đây 

Vật liệu lọc nước giếng khoan | Cát Mangan

4. Sỏi lọc nước

Đầu tiên, bạn cần biết về sản phẩm trước: Sỏi lọc nước tên thường gọi là sỏi thạch anh. Chúng là vật liệu lọc nước giếng khoan được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sỏi lọc nước sẽ giúp giữ lại các tạp chất, lọc nước và giữ lại một số thành phần lơ lửng không được kết tủa có trong nước.

Soi thạch anh với cấu trúc rắn, có độ bóng và kích thước lớn. Do đó, sỏi thạch anh sử dụng chủ yếu để lót dưới đáy của bể lọc. Là lớp đỡ cho các vật liệu bên trên…

Bên cạnh đó, sỏi lọc nước giếng khoan khi không tham gia lọc nước nửa thì chúng sẽ được dùng làm trang trí các hồ cá, bể cá nửa nhé các bạn.

Sỏi lọc nước sử dụng nhiều trong xử lý nước giếng khoan

5. Hạt Filox

Sản phẩm được chuyên dùng cho lĩnh vực xử lý nước giếng khoan, nước sông, ao, hồ, chất hữu cơ và một số chất hòa tan có trong nước. Chúng đóng vai trò là loại vật liệu trung gian để tách sắt, mangan kết tủa và Asen có trong nước.

Ngoài ra, hạt filox lọc nước giếng khoan được sử dụng như một chất Oxi hóa để kết tủa sắt, mangan , Asen. Chúng sẽ bị oxi hóa và chuyển thành chất bẩn. Kết tủa sau đó bám lên bề mặt của một số hạt lọc và sẽ được thải ra ngoài.

Chúng được dùng nhiều trong các bể lọc hở, lọc áp lực và hướng lọc ở trên xuống.

Vật liệu lọc nước giếng khoan – Ảnh: Vatlieuloc.net

Tham khảo thêm các loại vật liệu lọc nước giếng khoan tại hà nội:

  • Hạt ODM: Sản phẩm là loại vật liệu lọc đa năng, chuyên khử sắt và ổn định pH…
  • Hạt Birm: Được sử dụng để khử sắt, Asen.
  • Hạt nâng pH: Là vật liệu nâng độ kiềm cho nước.

Ở trên là vật liệu lọc nước giếng khoan tốt và phổ biến nhất hiện nay. Xuyên Việt hi vọng qua bài đọc này, bạn có cái nhìn mới hơn. Có thể chọn cho gia đình mình được loại vật liệu xử lý nước tốt.

Mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu?

Hãy nhất máy lên và liên hệ cho Môi Trường Xuyên Việt nhé. Chúng tôi là đơn vị bán vật liệu lọc nước giếng khoan giá rẻ nhất hiện nay. Những điều bạn đang thắc mắc mà chưa có lời giải đáp như: Giá vật liệu lọc nước giếng khoan bao nhiêu? Vật liệu lọc nước uống?
Liên hệ / Zalo: 0903 018 135 (Mr Phong).

Tải ( Download) Tài liệu Vật liệu lọc Xuyên Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Đến với Môi Trường Xuyên Việt
để trở thành người tiêu dùng thông minh và thân thiện với môi trường!

Địa chỉ: 537/18/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

(Địa chỉ cũ: B30 Khu Biệt Thự An Lộc, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM)

Địa chỉ kho hàng: 11A đường TL43, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 0903.018.135 - 0918.280.905